8 Comments

    • Darius

      Ding at Josiah, ang matamis sa bao ay galing sa katas ng tubo na niluto. Nang maluto ito ay inilalagay sa bao kaya “Matamis sa Bao”.

  1. Auraphil

    Hi Josiah, Ding at Darius,
    Ang matamis sa bao na natikman ko galing sa Eastern Samar ay Gata ng Niyog at Panutsa (nilutong katas ng
    Tubo) na nilutong parang “Jelly”. Sa
    Probinsiya ay inilalagay sa Bao. Sa
    Manila ay inilagay ito sa mga Bote
    kasi tumatagal. Gustong gusto ko ito
    noong “Grade School” ako kasi masarap
    na palaman sa baon kong Pan de Sal.
    Ha! Ha! Masarap noon ang Pan de Sal
    na halos 3 o 5 doble ang laki kaysa ngayon at hindi matamis ang pag ka “bake” na kagaya ngayon. Parang
    “Baguette”na maiikli pero mas masarap at mas mabango pag mainit pa.
    Pag niluto sa Kakang Gata ang Panutsa, ang labas ay “Tira Tira” sa pinanood kong pagluto ng “Auntie” kong galing sa E. Samar. Noong maliit ako, ay napakasarap na “Candy”.
    I think this is homemade because I have not seen this for sale. Anyway, I still remember the procedure, using however the outer parts of a Banana Tree ? or body? to hold the cooked mixture, before they are cut to pieces or in thin but elastic long cuts, then wrapped. I realized that
    there are many delicacies in the
    Countryside. The young generation
    should ask their Grandparents how to
    prepare/cook otherwise, these will be
    forgotten. We have to ask them because the old folks think that these will not interest the Youth. However, I find their knowledge precious because almost all are made out of natural ingredients hence without chemical additives. HEALTHIER!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *